Wednesday, 19 June 2013

കാബേജ് പക്കോട



ചേരുവകൾ 
1. ക്യാബേജ് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് - 1 കപ്പ്‌ 
2. സവാള - 2 
3. കടലമാവ്- 11/2 കപ്പ്‌ 
4. മുളക് പൊടി - 1 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 
5. മഞ്ഞൽ പൊടി - 1/ 2 ടീ സ്പൂണ്‍ 
6. കായപ്പൊടി - 1/ 4 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 
7. ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിനു 
8. പച്ചമുളക്- 2 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് )
9. ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ - 1 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 
10.വെളിച്ചെണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു 
11. വെള്ളം - 1/ 4 കപ്പ്‌ 



തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

1. നീളത്തിൽ അറിഞ്ഞ കാബേജും, സവാളയും, കടമാവും, ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി അരച്ചതും, പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും, മുളക് പൊടിയും, മഞ്ഞൾപൊടിയും, കായപ്പൊടിയും, വെള്ളവും, ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.


2. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ ആവശ്യത്തിനു എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാക്കുക.


3. എണ്ണ നന്നായി ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്കു യോജിപ്പിച്ച് വയ്ചിരിക്കുന്ന ക്യാബേജ്- സവാള കൂട്ടിൽ നിന്നും കുറച്ചു വീതം എടുത്തു എണ്ണയിൽ വറുക്കുക.


4. ഓരോ വശവും നന്നായി മൊരിയുന്ന രീതിയിൽ വറുത്തെടുക്കണം


ചൂടോടെ ചില്ലി സോസോ റ്റൊമാറ്റൊ സോസോ ചേർത്ത് കഴിക്കാം 



No comments:

Post a Comment