ചേരുവകൾ
1. ഈന്തപ്പഴം കുരു കളഞ്ഞു ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - 1 കപ്പ്
2. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചെടുത്തത് - 2 ടേബിൾ സ്പൂണ്
3. മുളക് പൊടി - 3 ടീ സ്പൂണ്
4. ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിനു
5. കായപ്പൊടി - 1/4 ടീ സ്പൂണ്
6. ഉലുവപ്പൊടി - 1/4 ടീ സ്പൂണ്
7. കടുക്
8. വറ്റൽ മുളക് -3
9. നല്ലെണ്ണ - 3 ടേബിൾ സ്പൂണ്
10. വിനാഗിരി - 5 ടേബിൾ സ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
1. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് കടുക് താളിക്കുക.
2. കടുക് പൊട്ടുമ്പോൾ വറ്റൽ മുളക് ചേർത്തിളക്കുക.
3. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചെടുത്തത് ചേർത്ത് മൂപ്പിക്കുക . ഇളം ബ്രൌണ് കളർ ആകുമ്പോൾ ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞു വയ്ചിരിക്കുന്ന ഈന്തപ്പഴം ചേർത്ത് വഴറ്റുക.
4. മുളക് പൊടിയും, ഉപ്പും, കായപ്പൊടിയും, ഉലുവാപ്പൊടിയും ചേർത്തിളക്കി വിനാഗിരിയും ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക.
5. വിനാഗിരി നന്നായി തിളച്ചു വരുമ്പോൾ ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്യുക.
6. ചൂടാറുമ്പോൾ ചെറിയ ഭരണിയിലെക്കോ കുപ്പിയിലേക്കോ മാറ്റി സൂക്ഷിക്കാം.
No comments:
Post a Comment