Wednesday, 19 June 2013

ക്യാരറ്റ് ഹൽവ


എന്റെ ഈ ബ്ലോഗിലെ അമ്പതാമത്തെ  പോസ്റ്റ്‌ 



ചേരുവകൽ 

1. ക്യാരറ്റ് - 4 
2. പാൽ - 1 1/2 കപ്പ്‌ 
3. പഞ്ചസാര- 1 കപ്പ്‌ 
4. നെയ്യ്- 3 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 
5. എലയ്ക്കപൊടി- 1 ടീ സ്പൂണ്‍ 
6. അണ്ടിപരിപ്പ് - 10 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

1. ക്യാരറ്റ് ഗ്രെയ്റ്റെർ  ഉപയോഗിച്ച് ചെറുതായി അരിയുക.


2. ഒരു വലിയ പാത്രം അടുപ്പത്തു വയ്ച്ചു ചൂടാക്കുക.


3. ഇതിലേക്ക് നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടാക്കി, അണ്ടിപരിപ്പ് വറുത്തെടുക്കുക.


4. അണ്ടിപരിപ്പ് ഇളം ബ്രൌണ്‍ കളർ ആകുമ്പോൾ വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.


5. അണ്ടിപരിപ്പ് വറുക്കാൻ ഉപയോഗിച്ച നെയ്യിലേക്ക് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തു വയ്ചിരിക്കുന്ന ക്യാരറ്റ് ചേർത്ത് 2-3 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.


6. ഇതിലേക്ക് പാൽ  ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ ക്യാരറ്റ് വേവിക്കുക. ഇടയ്ക്ക്  ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കണം.


7. 5 - 10  മിനിറ്റു കഴിയുമ്പോൾ പാൽ വറ്റാൻ തുടങ്ങും. അടിക്കു പിടിക്കാതിരിക്കാൻ നന്നായി ഇളക്കുക.


8. പാൽ  നന്നായി വറ്റി കഴിയുമ്പോൾ ഇതിലേക്ക് പഞ്ചസാരയും എലയ്ക്കപൊടിയും ചേർത്തിളക്കുക. പഞ്ചസാര നന്നായി അലിയുന്നതു വരെ ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക.




9. പഞ്ചസാര  നന്നായി യോജിച്ചു കഴിയുമ്പോൾ ഗ്യാസ് ഓഫ്‌ ചെയ്യുക. നെയ്യിൽ വറുത്തെടുത്ത അണ്ടിപരിപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.


10. വിളംബാൻ ആവശ്യമുള്ള പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക. അണ്ടിപരിപ്പ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ഉപയോഗിച്ച് അലങ്കരിക്കാം.


വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിൽ അടച്ചു ഫ്രിഡ്ജിൽ ഒരാഴ്ച വരെ സൂക്ഷിക്കാം

No comments:

Post a Comment