ചേരുവകൾ
1. പാൽ- 2 കപ്പ്
2. പഞ്ചസാര - 1/2 കപ്പ് ( നല്ല മധുരം ആവശ്യമെങ്കിൽ 3/4 കപ്പ് പഞ്ചസാര ചേർക്കാം)
3. റവ- 1 കപ്പ്
4. നെയ്യ്- 4 ടേബിൾ സ്പൂണ്
5. അണ്ടിപരിപ്പ് - 10
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
2. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടാക്കി അതിലേക്കു അണ്ടിപരിപ്പ് ചേർത്ത് വറുത്തെടുക്കുക.
3. ഒരു വലിയ പാത്രം അടുപ്പത്ത് വയ്ച്ചു ചൂടാക്കുക.
4. ഇതിലേക്ക് പാലും, റവയും, പഞ്ചസാരയും, നെയ്യും ഒന്നിച്ചു ചേർത്ത് ഇളക്കുക.
5. പാൽ നന്നായി കുറുകി വരുന്നത് വരെ ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക.
6. പാത്രത്തിൽ നിന്നും വിട്ടു വരുന്ന പരുവം ആകുമ്പോൾ ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്യുക.
7. ഇതിലേക്ക് നെയ്യിൽ വറുത്തു വയ്ചിരിക്കുന്ന അണ്ടിപരിപ്പും ചേർത്തിളക്കി നെയ്യ് പുരട്ടി വയ്ചിരിക്കുന്ന പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി നിരത്തുക.
8. ചൂടാറുമ്പോൾഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ മുറിച്ചെടുക്കാം.
No comments:
Post a Comment