Friday, 26 April 2013

ഇലുമ്പൻ പുളി അച്ചാർ




ചേരുവകൾ 

1. ഇലുംബൻ പുളി - 30  
2. മുളക് പൊടി - 2 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 
3. മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/4 ടീ സ്പൂണ്‍ 
4. ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിന് 
5. കായപ്പൊടി- 1/ 2 ടീ സ്പൂണ്‍ 
6. പച്ചമുളക്- 3 
7. ഉലുവപ്പൊടി- 1/ 4 ടീ സ്പൂണ്‍ 
8. വെള്ളം - 1/ 4 കപ്പ്‌ 
9. വറ്റൽ മുളക്- 3 
10. കടുക്
11.കറിവേപ്പില 
12. നല്ലെണ്ണ- 4 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

1. ഇലുംബൻ പുളി രണ്ടറ്റവും മുറിച്ചു വൃത്തിയായി കഴുകിയെടുക്കുക. 


2. പുളി നീളത്തിൽ രണ്ടായി മുറിക്കുക. പച്ചമുളകും നീളത്തിൽ കീറിയിടുക. 



3. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ മുളക് പൊടിയും , മഞ്ഞൾ പൊടിയും, കായപ്പൊടിയും , ഉലുവാപ്പൊടിയും ചൂടാക്കുക.


4. ചെറുതായി കളർ മാറുമ്പോൾ ഗ്യാസ് ഓഫ്‌ ചെയ്യുക.



5. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. നല്ലെണ്ണ ചൂടായി വരുമ്പോൾ കടുക് താളിച്ച്‌, കടുക് പോട്ട്ടുമ്പോൾ വറ്റൽ മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തിളക്കുക. 


6. ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞു വയ്ചിരിക്കുന്ന ഇലുംബൻ പുളിയും പച്ചമുളകും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.  



7. പുളി നന്നായി വാടുമ്പോൾ ചൂടാക്കി വയ്ചിരിക്കുന്ന മുളകുപൊടി കൂട്ട് ചേർത്തിളക്കുക. 





8. കാൽ കപ്പ്‌ വെള്ളവും ചേർത്തിളക്കുക. വെള്ളം നന്നായി തിളച്ചു വരുമ്പോൾ ഗ്യാസ് ഓഫ്‌ ചെയ്തു ആറാൻ വയ്ക്കുക.




ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാൻ പറ്റിയ ഒരു അച്ചാറാണ്.


No comments:

Post a Comment