Friday, 29 March 2013

ഈസി വെജിറ്റെരിയൻ ഐസ്ക്രീം



ചേരുവകൾ 

1. പാൽ - 500 ml
2. പഞ്ചസാര - 6 ടീ സ്പൂണ്‍
3. കോണ്‍ ഫ്ളൌർ - 1 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍

 തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1. പാൽ കാച്ചുക.


2. കാച്ചിയ പാലിൽ നിന്നും അര കപ്പ്‌ പാൽ  എടുത്തു  അതിലേക്കു കോണ് ഫ്ളൌർ ചേർത്ത് ഇളക്കുക.





3. കോണ്‍ ഫ്ലൗർ ചേർത്ത് ഇളക്കിയ പാലും പഞ്ചസാരയും ബാക്കിയുള്ള പാലിലേക്കു ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക.




4. നന്നായി കുറുകി വരുന്നത്‌ വരെ ഇളക്കുക.



5. ഗ്യാസ് ഓഫ്‌ ചെയ്തതിനു ശേഷം ആറാൻ വയ്ക്കുക.

6. നന്നായി ആറി  കഴിയുമ്പോൾ ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി  ഫ്രീസെറിൽ വെച്ച് 2- 3 മണിക്കൂര്  തണുപ്പിക്കുക.



7. ഫ്രീസെറിൽ നിന്നും  എടുത്ത ശേഷം മിക്സിയിൽ അടിച്ചെടുക്കുക . വീണ്ടും ഫ്രീസെറിൽ വയ്ച്ചു 4 മണിക്കൂര് തണുപ്പിക്കുക.




No comments:

Post a Comment