Sunday 31 March 2013

ഡൈമണ്ട് കട്സ്


ചേരുവകൾ 

1. മൈദാ മാവ്- 1 കപ്പ്‌ 
2. മുളക് പൊടി - 2 ടീ സ്പൂണ്‍ 
3. കുരുമുളക് പൊടി - 1 ടീ സ്പൂണ്‍ 
4. ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് 
5. നെയ്യ് - 2 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 
6. തിളപ്പിച്ച വെള്ളം - 2 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

1. മൈദാ മാവും, മുളക് പൊടിയും , കുരുമുളക് പൊടിയും ഉപ്പും നെയ്യും വെള്ളവും ചേർത്ത് ചപ്പാത്തിക്ക് കുഴക്കുന്നത് പോലെ കുഴയ്ക്കുക.



2. ചെറിയ ഉരുളകളാക്കുക. 



3. ചപ്പാത്തി പലകയിൽ വെച്ച് പരത്തുക. 



4. ഒരു കത്തി ഉപയോഗിച്ച് ചപ്പാത്തി നീളത്തിൽ കുറെ കഷ്ണങ്ങളായി മുരിക്കുക. കുറുകെയും മുറിക്കുക. ഓരോ കഷ്ണവും ഡൈമണ്ട് ആകൃതിയിൽ ആകണം. 



5. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. എണ്ണ ചൂടായി വരുമ്പോൾ ഓരോ കഷ്ണമായി എണ്ണയിലേക്ക് ഇടുക. ഒരു തവി കൊണ്ട് ചെറുതായി ഇളക്കുക. 



6. നന്നായി മൂത്ത് വരുമ്പോൾ ഒരു ടിഷ്യു പേപ്പറിലേക്ക് മാറ്റുക. 


7. ചൂടാറുമ്പോൾ ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക്‌ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി സൂക്ഷിക്കുക. 

No comments:

Post a Comment